Nhảy đến nội dung

Học văn bằng thứ 2 tiếng anh qua mạng - Vì sao nên theo học và cần chuẩn bị những gì?

anh

Trong thời đại toàn cầu hóa và tiếng Anh dần trở thành một ngôn ngữ thông dụng, thành thạo Tiếng Anh dần trở thành một kỹ năng bắt buộc với nhiều nghề nghiệp và vị trí công việc tại nhiều công ty. Cũng chính vì thế, học tiếng anh trở thành một chuyện bắt buộc không chỉ trong nhà trường mà ngay cả khi bạn đã đi làm. Cũng chính vì thế, có rất nhiều con đường học tiếng anh cho bạn lựa chọn, từ việc tự học qua sách vở, youtube, học các khóa học tại các trung tâm/thầy cô, học văn bằng thứ 2 tiếng anh qua mạng hay học gia sư tại nhà. Trong đó học văn bằng thứ 2 tiếng anh online đang là phương pháp chính quy, thuận tiện mà nhiều người lựa chọn. Tốt nghiệp và sở hữu văn bằng tiếng anh có giá trị vĩnh viễn, hình thức này có những ưu thế vượt trội mà các cách khác khó có thể có được. Tuy nhiên, để theo học trọn vẹn chương trình học này, người học cần sống có kỷ luật và biết sắp xếp thời gian khoa học.

Những lợi ích và ưu thế của chương trình học văn bằng thứ 2 tiếng anh qua mạng

Văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh

Công nghệ thông tin phát triển và mọi người có thể dễ dàng truy cập internet từ khắp nơi đã tạo điều kiện cho các chương trình học từ xa, học đại học online nở rộ và phát triển. Trong xu thế đó, hàng loạt các trường đại học mở thêm hệ đào tạo online các chuyên ngành HOT như quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin và ngôn ngữ Anh.... Điều này đã tạo cơ hội cho rất nhiều người gặp khó khăn về tài chính, thời gian có thể tiếp cận với việc học đại học một cách thuận lợi hơn. Với hình thức này, học viên chỉ cần đăng ký, nộp hồ sơ xét tuyển tại các trường đại học có mở hình thức đào tạo online. Sau đó học viên sẽ học tập qua internet với các bài giảng và giáo trình online. Tùy từng trường đại học mà học viên có thể thi cuối kỳ tại những trạm đào tạo có kết nối với trường ở gần nơi mình sinh sống/làm việc. 

Như vậy, học viên theo học chương trình văn bằng thứ 2 tiếng anh online có thể học ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào trong ngày. Học viên có thể phân bổ thời gian hợp lý vừa học vừa làm và sắp xếp các kế hoạch cá nhân một cách thuận tiện. 

Học văn bằng thứ 2 tiếng anh qua mạng là con đường mà không chỉ những người có khó khăn về tài chính hay thời gian lựa chọn, nó còn là cách mà nhiều người trẻ muốn đẩy nhanh tiến trình thăng tiến và phát triển kỹ năng của mình tìm đến. Học viên theo học có thể tốt nghiệp và nhận bằng trong khoảng thời gian từ 18 tháng - 2 năm, rút ngắn hơn rất nhiều so với học đại học trực tiếp. 

Học đại học văn bằng thứ 2 tiếng anh là một quá trình xuyên suốt và liên tục.Chương trình đào tạo theo cách bài bản và dễ tiếp cận với người học và có nhiều sự lựa chọn chuyên ngành khi theo học như Tiếng anh chuyên ngành Marketting, Tiếng Anh Du lịch, Tiếng Anh phiên dịch, biên dịch... Vì vậy, bạn có thể học một cách chuyên sâu các vấn đề theo hướng học thuật, giúp bạn nhớ lâu, hiểu sâu kiến thức và tạo nền tảng vững chắc phát triển trình độ cao hơn sau này như theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nghiên cứu chuyên sâu. 

Những thách thức khi học văn bằng thứ 2 tiếng anh online

Văn bằng thứ 2 ngôn ngữ anh

Với đặc điểm là chương trình theo lối học thuật, học văn bằng thứ 2 tiếng anh qua mạng sẽ dễ gây ra cảm giác nhàm chán và khô khan. Vì vậy, người theo học cần phải kiên trì với lộ trình học tập để đi đến đích cuối cùng. Bên cạnh đó, sự linh hoạt về thời gian của cách học tập này dễ khiến bạn bị trì hoãn nên cần đặt mục tiêu cho bản thân mỗi ngày và nâng cao tính kỷ luật để giúp bạn đảm bảo tiến độ học tập. 

Ngày nay, học tập và đào tạo từ xa không chỉ đơn thuần qua đĩa CD như trước mà người học có cơ hội tiếp cận với bạn học, tương tác với các giảng viên thông qua internet. Bên cạnh đó, các bài giảng được ứng dụng công nghệ thông tin và viễn thông với yếu tố kỹ thuật cao. Vì vậy, người học không chỉ cần biết sử dụng máy tính mà còn phải nắm được một số thủ thuật công nghệ thông tin cơ bản để tiếp cận trọn vẹn bài giảng và kiến thức trong chương trình. Đây vừa là thách thức nhưng cũng cho chúng ta thấy được ưu thế ngày càng vượt trội của chương trình học đại học qua mạng. 

Giáo dục đại học ngày nay càng dễ dàng tiếp cận với người học hơn nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin. Hình thức học văn bằng thứ 2 tiếng anh qua mạng cũng ngày càng phổ biến hơn với người học và cùng với đó rất nhiều trường đại học đã và đang mở hình thức đào tạo thuận tiện này. Bên cạnh các trường trọng điểm tại các thành phố lớn, nhiều trường đại học vùng cũng mở hình thức đào tạo online. Trong đó, đại học Thái nguyên và Đại học Mở Hà Nội - Các trường Top trọng điểm có chất lượng đào tạo vượt trội, là các đơn vị nổi bật trong đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh online. Học viên mong muốn học văn bằng thứ 2 tiếng anh qua mạng có thể đăng ký xét tuyển và làm hồ sơ online tại :

 

 

Không